Đoàn cán bộ Trường Đại học Sư phạm tham quan và học tập tại Thái Lan về chủ đề giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản và kỹ năng sống

Đại diện Trường ĐHSP Đà Nẵng-TS Lê Quang Sơn-trao quà kỉ niệm cho trường Bumrumgrawiwan Wittaya, Băng cốcTrong khuôn khổ dự án về Giáo dục Sức khỏe sinh sản-Tình dục do Quỹ Dân số Thế giới tài trợ, mười bốn cán bộ lãnh đạo và giảng viên của Trường ĐHSP đã có chuyến tham quan học tập tại thủ đô Băng cốc, Thái Lan từ ngày 28/11 đến ngày 05/12/2009 nhằm tìm hiểu kinh nghiệm của Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục này.

 


     Các cán bộ và giảng viên của trường ĐHSP đã có dịp gặp gỡ vị Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hội hỗ trợ nâng cao vị thế người phụ nữ (APSW), đi tham quan khu APSW và trao đổi với Giám đốc Ngôi nhà hỗ trợ khẩn cấp (Êmergency Home)  và một vài bà mẹ ở tuổi vị thành niên về quan điểm của họ về tầm quan trọng của chương trình giáo dục SKSS-TD trong trường học.

      Đoàn công tác cũng đã thăm quan một số trường học tại Băng cốc có áp dụng chương trình “Thế giới khỏi đầu với tôi”-chương trình giáo dục SKSS-TD trên máy tính do Quỹ Dân số Thế giới WFP phối hợp với các đối tác ở Uganda xây dựng. Đại diện của đoàn Trường ĐHSP cũng đã trình bày trước các đồng nghiệp Thái Lan về chương trình “Hành trình thành niên” và “Hành trang tuổi hồng”- phiên bản chương trình “Thế giới khởi đầu với tôi” đã được biên soạn, chỉnh sửa cho phù hợp với đối tượng thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam,  đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của giáo viên “Thế giới khởi đầu với tôi “ và các “thủ lĩnh trẻ tuổi” trong lĩnh vực SKSS-TD.

     Đoàn tham quan cũng đã có cơ hội tìm hiểu quan điểm và hoạt động triển khai giáo dục giới tính-tình dục và sức khoẻ sinh sản cho sinh viên trong và ngoài trường học ở Thái Lan, tìm hiểu quan điểm về triển khai tập huấn giới tính-tình dục theo cách tiếp cận dựa trên quyền và giới đối với đào tạo bồi dưỡng cho giáo viên,  đồng thời có buổi tiếp xúc với Hiệp  hội Đông Nam Á về GIới, Tình dục và Sức khỏe.

     Đoàn cũng đã thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Mahidol, Băng Cốc và Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

      Đánh giá về tình hình và kinh nghiệm của ngành giáo dục Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục giới tính, TS Lê Quang Sơn, thành viên đoàn công tác, đồng thời là người phụ trách chương trình Giáo dục sức khoẻ sinh sản-tình dục của trường ĐHSP nhận xét: “Ở Thái Lan, vấn đề giáo dục giới tính được quan tâm đầy đủ, nghiêm túc, nội dung giáo dục giới tính được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức từ lớp 6 của bậc phổ thông.  Các em học sinh Thái Lan cũng được giáo dục về các kĩ năng sống ngay từ cấp tiểu học.”

     TS. Lê Quang Sơn cho biết, sau chuyến đi này, lãnh đạo của nhà trường và ban điều hành dự án giáo dục SKSS-TD của Trường ĐHSP đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm bổ ích có thể giúp cho việc tiếp tục mở rộng dự án trong thời gian tới. Ông cho rằng  sẽ cần  mở rộng đối tượng  được giáo dục của dự án đến tận học sinh trung học cơ sở, bởi chương trình giáo dục SKSS-TD là  rất cần thiết trong việc trang bị cho thanh thiếu niên những kỹ năng sống cơ bản cần thiết cho mỗi người không chỉ trong quá trình trưởng thành mà còn cho suốt cả cuộc đời.

     Dự án Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản và kỹ năng sống đã được Quỹ Dân số Thế giới hỗ trợ thực hiện tại trường ĐHSP thuộc Đại học Đà Nẵng từ năm 2007 và sẽ kéo dài trong 40 tháng với kinh phí tài trợ 200.000 USD.

    Chương trình thực hiện việc giảng dạy các vấn đề về giới tính, sức khoẻ sinh sản, kỹ năng sống cho sinh viên trên máy tính. Quỹ Dân số thế giới cho biết chương trình này đã từng được thực hiện thành công tại Uganda, Kenya, Indonesia.

   Để biết thêm thông tin về chương trình, truy cập địa chỉ:  http://www.giaoducgioitinh.org.vn hoặc http://ued.edu.vn

 

Đơn vị tổ chức : DUE&WPF

Chủ trì : WPF

Các tin tức khác
Đà Nẵng: Giảng dạy về sức khoẻ sinh sản trên máy tính
Tổ biên soạn giáo trình Hành trang tuổi hồng làm việc với WPF
Khai trương Website http://www.giaoducgioitinh.org.vn
Lễ ký kết thực hiện Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vào chương trình đào tạo
Hội thảo Định hướng và tập huấn biên soạn tài liệu Giáo dục giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản
Tập huấn giảng viên nguồn về chương trình Giáo dục giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản cho giảng viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
Nhảy múa vì cuộc sống tổ chức sự kiện thường niên
Hội thảo xây dựng giáo trình Phương pháp giảng dạy giữa Trường Đại học Sư phạm và Quỹ dân số Thế giới (WPF)
Đoàn Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công cuộc thi Tuổi trẻ với sức khỏe sinh sản và giới tính
HỘI THẢO MÔ HÌNH GIÁO DỤC GIỚI TÍNH – TÌNH DỤC – SỨC KHỎE SINH SẢN CHO THANH THIẾU NIÊN
Vui lòng chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
Please Select a language English


Hỗ trợ trực tuyến Skype Me™!
WPF
Giới thiệu
Ban Cố vấn
Butterfly Works
DUE
Giới thiệu
Hợp tác Quốc tế
Cơ sở vật chất


Nhiệt độ một số vùng
Nhiệt độ:

Trang chủ | WPF | Đồng chủ trì | Ứng dụng | Hoạt động | Hình ảnh | Giáo trình | Diễn đàn | Liên kết | Quản trị
@ Copyright (c) 2007-2015 by Group SYSMDUCnet of Danang University of Education. All Rights Reserved.
459 Ton Duc Thang Street, Lienchieu District, Danang City, Vietnam