Diễn đàn giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản> Tư vấn > Tư vấn

Gởi Ðề Tài MớiTrả lời
Old20-10-2016 06:29:50  #1 (Link Bài Viết Bạn Đang Xem)
Member

dienkimt

Tham gia ngày: 2016-10-20
Tuổi: 26
Bài gởi: 0
Bạn đã cảm ơn: 0
Hiện đang: Đang online
Đã được cảm ơn 0 lần trong 1 bài viết
Default Các "nụ hoa" mùi khắm


Anh T. cho biết Ban đầu anh không rõ bệnh gì vì nó không gây ngứa, không đau mà chỉ có mùi hôi cực kỳ sợ. Thậm chí, quần áo thay ra mùi cũng vô cùng kinh. Anh T. căng thẳng lúc những "nụ hoa" không mời mà đến ngày càng phình to hơn nên anh giấu gia đình đi xuống Hà Nội khám.
Khi này, y sĩ chẩn đoán anh mắc phải sùi mào gà. Anh T. hoang mang do đã lâu anh chẳng có quan hệ tình dục kiểu “bóc bánh trả tiền”.
Khi nghe bác sĩ giải thích, có khả năng ủ bịnh đến 9 tháng, anh T, mới nhớ ra, nhiều tháng trước anh có qua lại với gái mại dâm. Theo anh kể, khi ấy anh cùng các bạn đi chơi nên lúc bạn bè rủ anh cũng muốn thử. Anh chẳng nghĩ lần đầu đã mắc phải luôn , tuy nhiên anh có đeo bao cao su dưng không hiểu sao vẫn nhiễm vi rút HPV.
Theo giải thích của y sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi, việc đeo bao cao su nhưng mà nếu như bao cao su chất lượng giả gây thủng bao, hoặc bao cao su quá rộng vẫn có khả năng mang virus này vào cơ thể người .
Tình huống của của anh T. sùi mào gà mọc vòng quanh thân cậu bé với những ổ u nhú to nhìn rất sợ, y sĩ cần cắt bỏ. Còn các ổ nhỏ y sĩ sử dụng laser đốt từng tí một. Mỗi lần đốt chuyên gia cũng thấy sợ do nó rất hôi.
Ngày một nhiều người bị
Bác sĩ Lợi cho biết, chứng bệnh sùi mào gà càng ngày càng có nhiều người bị , trong đó có những bệnh nhân tái đi tái lại hàng chục lần. chứng bệnh này vô cùng khó chữa trị và không thể diệt trừ hoàn toàn được vi khuẩn tại vì virus đã sống trong máu . những chuyên gia chỉ chữa trị triệu chứng u nhú.
Sùi mào gà là một căn bệnh lí u nhú ở cơ thể người lây lan qua đường tình dục, tại vì virus gây nên đem tên HPV (Human Papilloma vi rút ). Y học thế giới đã công bố nhận ra có hơn 100 loài virus gây u nhú ở người , trong đó hơn 40 loài gây bệnh , đặc biệt type 16 và 18 gây ung thư cổ tử cung ở nữ , type 6 và 11 gây sùi mào gà ở nam . 
Hiện chưa có kháng sinh trị , vắc xin ngăn ngừa căn bệnh chỉ có giá chữa trị với cơ thể người phía dưới 14 tuổi và chưa có quan hệ tình dục (QHTD). bịnh gây phiền hà đến đời sống , tới tâm sinh lý, đến tình dục. Trong một điều kiện thuận lợi nào đó có tiềm năng dẫn đến vô sinh và ung thư cậu nhỏ .
Các người dễ bị nhiễm HPV là những người có nhiều bạn tình, chung chạ bạn tình, QHTD đồng giới, QHTD thô bạo, vệ sinh không sạch , không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp, người suy giảm miễn dịch, nạo hút nhiều lần, sinh nở nhiều lần.
Theo chuyên gia Lợi, đa số người bệnh tự tìm thấy và đi khám bệnh . khi đầu xuất hiện những chấm bé như hạt rôm hoặc những nụ thịt ở vành quy đầu, màu hồng, mềm, không đau , không ngứa, không rát (có thể tự rụng đi, sau đó lại mọc lại).
Sùi mào gà có mùi hôi đặc trưng, mùi khẳm. Chính vì mùi khẳm này buộc lòng bịnh nhân cần đi khám bịnh . lúc các tổ chức HPV tiến triển nhanh lập thành u nhú, nhiều như chùm nho hay như súp lơ, hình ảnh như mào gà trống. Vậy chữa sùi mào gà ở đâu Hà Nội
Vị trí của căn bệnh sùi mào gà rất đa dạng, chung cả hai giới: Da, môi, lưỡi, lợi, họng, hạ họng, thanh quản, mắt, trực tràng , lỗ niệu đao ngoài - trong, bàng quang lúc hôn người mang mầm căn bệnh HPV, qua màng nhầy miệng và từ đó truyền nhiễm đường hô hấp trên).


 
Đã có 0 thành viên gửi lời cám ơn đến dienkimt cho bài viết này. Hãy viết nhiều bài hay nhé!
Gởi Ðề Tài MớiTrả lời
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn Không thể gửi bài mới.
Bạn Không được quyền trả lời.
Bạn không được đính kèm file
Bạn không có quyền sửa bài viết của mình.

 

@Copyright (c) 2007 - 2015 by Group SYSMDUCnet of Danang University of Education. All rights Reserved.
459 Ton Duc Thang Street, Lien Chieu District, Danang City, VIET NAM.